5 cách xin định cư Úc 2018 đơn giản dễ dàng không phải ai cũng biết

5 cách xin định cư Úc 2018 đơn giản dễ dàng không phải ai cũng biết xin được chia sẻ tới các bạn trẻ ngay hôm nay chắc chắn sẽ là nền tảng kiến thức giúp bạn vững bước hơn trên con đường chinh phục giấc mơ của mình. Úc vốn là điểm đến lý tưởng cho những ai đang có ý định định cư lâu dài tại đây, không chỉ nhờ cảnh quan đẹp, khí hậu tốt mà đất nước này còn hội tụ nhiều thế mạnh về y tế, kinh tế, giáo dục, chính trị,…chính vì có nhiều điều kiện thuận lợi ấy nên Australia hằng năm thu hút đông đảo học sinh sinh viên lẫn các nhà đầu tư nước ngoài tìm tới. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại là con đường định cư Úc chưa bao giờ là dễ dàng với bất kì ai cả. Sẵn đây, với một vài kinh nghiệm thực tế và kiến thức mới mẻ và luật di trú Úc, chúng tôi xin mách cho bạn vài cách hay để đơn giản hóa mọi thủ tục nhập cư tại xứ xở chuột túi này.

Nào hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn tìm hiểu xem thử 5 cách xin định cư Úc dễ dàng hiệu quả nhất đó là gì nhé!

Gợi ý bạn 5 cách xin định cư Úc năm 2018 nhanh đơn giản hiệu quả dễ dàng nhất

1. Hiểu rõ hệ thống SkillSelect để xin định cư Úc

  • SkillSelect là một hệ thống online giúp Chính phủ Úc quản lý Chương trình định cư theo dạng tay nghề (GSM). Ứng đơn có ý định định cư theo diện GSM sẽ cần nộp đơn nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống SkillSelect.
  • SkillSelect là khâu khó nhất trong quá trình xin định cư theo dạng GSM. Do đó, để tối đa hóa khả năng được nhận thư mời, ứng đơn phải sáng suốt lựa chọn công việc chính xác, và tối đa hóa hệ số điểm. Thời điểm nộp EOI cũng rất quan trọng và ứng đơn phải luôn chú ý tới xu hướng định cư của các ngành nghề khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.

5 cách xin định cư Úc 2018 đơn giản dễ dàng không phải ai cũng biết

2. Xin định cư Úc dễ dàng hơn khi lựa chọn tiểu bang đề cử

Ứng đơn có rất nhiều lợi thế nếu được tiểu bang đề cử. Sau đây là một vài lợi ích:

  • Với những ứng đơn mà công việc không nằm trong Skilled Occupations List (SOL) thì vẫn có cơ hội có được công việc phù hợp trong danh sách Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL). Đồng thời, với những công việc nằm thuộc dạng Pro-rata, đi theo con đường tiểu bang, ứng đơn sẽ không bị giới hạn vị trí.
  • Nếu được tiểu bang đề cử, ứng đơn sẽ được ưu tiên trong hệ thống SkillSelect.
  • Tiểu bang đề cử có thể tính thêm từ 5-10 điểm cho ứng đơn.
  • Có nhiều công việc đề cử hơn ở cấp tiểu bang.

3. Chọn công việc được đề cử phù hợp nhất để dễ xin định cư Úc

Có rất nhiều trường hợp có thể được đề cử hơn một công việc. Tuy nhiên, sau khi đã nộp đơn kiểm tra tay nghề, ứng đơn sẽ không thể thay đổi công việc được đề cử nữa. Chính vì vậy, cần phải chọn đúng ngay từ đầu. Lựa chọn công việc đúng phụ thuộc vào:

  • Yêu cầu của kiểm tra tay nghề – mỗi công việc đề cử có yêu cầu khác nhau.
  • Độ cạnh tranh của SkillSelect – một vài công việc sẽ khó nhận được thư mời hơn như đã nói ở trên.
  • Cơ hội tiểu bang đề cử – mỗi một tiểu bang có danh sách những công việc họ thiếu và những yêu cầu riêng. Lựa chọn đúng công việc sẽ giúp ứng đơn tăng khả năng được các tiểu bang cộng thêm 5 điểm.

5 cách xin định cư Úc 2018 đơn giản dễ dàng không phải ai cũng biết

4. Kiếm được việc làm đúng ngành học tại Úc (dành riêng cho du học sinh)

  • Ứng đơn có khả năng được nhà tuyển dụng tài trợ.
  • Ứng đơn có thể xin được điểm kinh nghiệm làm việc trên nước Úc (tối đa 20 điểm).
  • Rất nhiều tiểu bang đòi hỏi ứng đơn phải làm việc trong đúng ngành đề cử tại Úc trước khi được tiểu bang ấy lựa chọn.

5. Tối đa hóa số điểm tiếng Anh

  • Tiếng Anh là yếu tố quan trọng nhất khi xin định cư theo dạng GSM. Khả năng đạt được tới 20 điểm tiếng Anh là rất cao, nếu điểm IELTS đạt 8.0 hoặc PTE Academics đạt 79 mỗi band. Một vài gợi ý quan trọng khi chọn dạng thi tiếng Anh.
  • Dễ dàng đạt PTE Academics điểm 79 cho mỗi band hơn là đạt 8.0 cho bài thi IELTS.
  • Kết quả bài thi tiếng Anh có giá trị 3 năm (thay vì 2 năm như nhiều người lầm tưởng). Bởi vậy, hãy bắt đầu ôn luyện để thi càng sớm càng tốt.
  • Tùy vào tổ chức kiểm tra tay nghề, sẽ có tổ chức chỉ chấp nhận IELTS mà không chấp nhận PTE, và điểm tiếng Anh đòi hỏi cao hơn mức tối thiểu 6.0 mỗi band.

Hi vọng với 5 mẹo xin định cư Úc năm 2018 cực nhanh cực dễ mà chúng tôi vừa mách nước cho bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình nộp hồ sơ xin được nhập cư thành công dân Úc một cách dễ dàng nhất. Đây chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân bạn trước khi xin định cư tại Úc theo bất cứ hình thức nào. Nếu bạn còn lăn tăn và thắc mắc hay cần hỗ trợ điều gì liên quan tới du học Úc hay thủ tục định cư Úc thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Ithongtinduhocuc.edu.vn chúc bạn xem tin vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *