Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm và lợi thế gì?

Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm và lợi thế gì? chắc hẳn là câu hỏi đang được khá nhiều bạn sinh viên đặt ra phải không nào? Về cơ bản, ngành nha khoa tại Úc hiện nay đang trong tình trạng bị thiếu nguồn nhân lực một cách trầm trọng nên hầu hết sinh viên nước ngoài đều lựa chọn ngành nghề này làm bước đệm lâu dài cho cơ hội định cư Úc trong tương lai. Nha khoa không chỉ là ngành hot tại Việt Nam mà các nước trên thế giới như Úc cũng đặc biệt chú trọng vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng là không thể thiếu ở bất cứ nơi nào. Hot như vậy thì chắc chắn sẽ có rất nhiều ưu điểm từ ngành học này mà bạn không nên dễ dàng bỏ qua, cùng tìm hiểu nhé.

Nào hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn khám phá xem thử đâu là những ưu điểm và lợi ích khi du học Úc ngành nha khoa ngay bây giờ nhé!

5 ưu điểm và lợi ích khi du học Úc ngành nha khoa các bạn cần biết

1. Định cư tại Úc dễ dàng

Luật visa mới nhất của chính phủ Úc thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này được khuyến khích ở lại Úc làm việc. Sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Bệnh viện, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, Phòng làm răng. Ngoài ra, sinh viên khi du học Úc ngành này còn được hưởng những ưu đãi sau đây:

 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không bắt buộc có trình độ IELTS
 • Thời gian xét visa nhanh
 • Tỷ lệ visa du học Úc gần như tuyệt đối
 • Cơ hội du học Úc cùng với người thân
 • Chi phí tiết kiệm đến tối đa.

2. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Là một bác sĩ nha khoa đã tốt nghiệp tại Úc, bạn sẽ có nhu cầu hành nghề tư nhân, khu vực công, bao gồm bệnh viện, phòng khám nha khoa học đường, và các đơn vị vũ trang. Có thể thu được mức lương cao hơn trong khu vực tư nhân, đặc biệt là nếu bạn là một liên kết đối tác hoặc chủ sở hữu của một phẫu thuật nha khoa. Bạn cũng có thể theo đuổi nghiên cứu hoặc giảng dạy học tập, nghiên cứu sau đại học hàng đầu thực hành chuyên khoa.

Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm và lợi thế gì?

3. Mức lương đáng mơ ước trong ngành Nha khoa

Các dịch vụ liên quan tới niềng răng và chăm sóc răng miệng vẫn luôn được xem là thiết yếu trong đời sống người dân ở mọi độ tuổi. Nhu cầu lớn cho việc kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh, chấn thương, dị tật ở răng, nướu đã làm nha sĩ trở thành một trong những nghề nóng hổi, đồng thời được trả lương cao nhất ở Úc. Trong đó, nếu nha sĩ là một chuyên gia có bằng cấp đầy đủ, mức lương sẽ càng “khủng”.

4. Chương trình đào tạo ngành Nha khoa chú trọng thực hành

Đối với chương trình Cao Đẳng Nha khoa, thời gian học là 2 năm, sinh viên được ở phép ở lại làm việc thêm 2 năm nữa. Trong thời gian học tập tại Úc, sinh viên được thực tập trong bệnh viện 6 tháng và được giới thiệu việc làm thêm trong các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư, các phòng khám, chăm sóc tại nhà,… với mức lương từ 12-30 AUD/h để các bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc tại môi trường Quốc tế và trang trải chi phí học tập. Nếu có kết quả làm việc tốt, bạn có cơ hội được nhận vào làm việc chính thức.

Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm và lợi thế gì?

5. Đa dạng chuyên ngành lựa chọn

Du học sinh Úc có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành Nha khoa cụ thể sau đây:

 • Ngành Nha Khoa Công Cộng: Làm việc với những chương trình trong cộng đồng, cổ vũ vệ sinh răng, đưa ra những chương trình phòng và chữa bệnh răng cũng kiểm soát sự lan tràn của bệnh về răng.
 • Ngành Giải Phẫu Răng (Oral Surgery): Sinh viên được đào tạo về phẫu thuật để chữa những khiếm khuyết và bệnh tật liên quan đến răng miệng, phương pháp định bệnh và chữa những thương tật,…
 • Ngành Nha chu (Periodontics): sinh viên được đào tạo cách chẩn đoán và điều trị những bệnh khu vực chung quanh răng vốn che chở và bảo dưỡng răng, như nướu (gum), các màng nhầy, và những phần xương chung quanh.
 • Ngành chỉnh nha (Orthodontics): Cách điều chỉnh những bất thường của răng như lồi, lõm,…
 • Khôi phục lại răng (Prosthodontics): Đào tạo các cách trồng và lắp răng giả.
 • Endodontics: Đào tạo chẩn đoán và điều trị những bệnh về thần kinh răng.

Với những ưu điểm và lợi thế quá tuyệt vời mà chúng tôi đã vừa chỉ điểm trên đây, chắc hẳn bạn cũng biết được vì sao ngành nha khoa lại chính là sự lựa chọn hàng đầu lý tưởng nhất của các bạn trẻ khi đi du học Úc rồi phải không nào? Hiện nay, hệ thống giáo dục tại Úc đã ngày càng nâng cấp và phát triển mạnh mẽ hơn phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên trong nước & trên thế giới nên chọn Úc để du học đúng ngành đúng nghề đúng thời điểm không bao giờ là sai lầm cả. Hãy tìm hiểu thật kĩ và quyết định tương lai cho chính mình nhé. Ithongtinduhocuc.edu.vn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *