Tổng chi phí sinh hoạt ở Úc khi du học tự túc tốn bao nhiêu tiền một năm?

Tổng chi phí sinh hoạt ở Úc khi du học tự túc tốn bao nhiêu tiền một năm? Đây quả thật là một vấn đề lớn luôn nhận được sự quan tâm của quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đang chuẩn bị kế hoạch học tập ở nước ngoài. Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền, du học Úc tự túc cần có những điều kiện gì về trình độ học vấn và nguồn kinh tế tài chính cá nhân,…hàng loạt câu hỏi đặt ra và lắm lúc chi phí sinh hoạt tại Úc dường như là một bài toán nan giải thật sự. Nếu như học phí có thể giải quyết bằng cách săn học bổng bán phần hoặc toàn phần thì chi phí ăn uống, sinh hoạt đi lại tại Australia quả thật không hề đơn giản một chút nào.

Hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn tìm hiểu xem chi phí sinh hoạt ở Úc tốn nhiêu tiền một nămhọc phí du học Úc tự túc một năm bao nhiêu tiền thông qua những giải đáp chi tiết cụ thể ngay bây giờ.

Chi phí sinh hoạt và học phí khi đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền một năm?

Thông thường chi phí du học Úc được chia làm 2 khoản chi chính là học phí và sinh hoạt phí. Bên cạnh đó, sinh viên còn phải đóng một số khoản tiền khác trong quá trình làm hồ sơ visa như phí khám sức khỏe, phí xin visa và mua bảo hiểm du học sinh (OSHC).

1. Về chi phí sinh hoạt ở Úc

Vấn đề chỗ ở luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu không chỉ riêng du học tại Úc mà ở bất kỳ quốc gia nào khác. Bạn có thể chọn hình thức ở homestay hoặc chọn ở ký túc xá của trường hay ở share room/ share house. Mức chi phí để thuê nhà dao động từ 90 – 440 AUD/tuần hoặc có thể cao hơn. Chi phí khác cho mỗi tuần bao gồm: Ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí. Tùy thuộc vào từng vùng địa lý mà bạn sắp sửa sinh sống và học tập thì mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, khi du học tại Úc ở thành phố Sydney và Melbourne bạn sẽ phải chi trả từ 1.000 – 1.200 AUD/tháng sinh hoạt phí, còn với những cùng/ thành phố khác thì con số này chỉ từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

Mức chi phí sinh hoạt ở Úc cụ thể sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như chi tiêu của từng cá nhân. Dưới đây là những khoản chi cần thiết nhất và mức phí tham khảo cho từng đối tượng cụ thể.

Nhà ở:

 • Ở trong khuôn viên trường: 90 – 280 AUD
 • Homestay: 235 – 325 AUD
 • Share room. Share house: 165 – 440 AUD.

Tổng chi phí sinh hoạt ở Úc khi du học tự túc tốn bao nhiêu tiền một năm?

Chi phí cuộc sống:

 • Thực phẩm: 80 – 280 AUD
 • Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD
 • Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD
 • Đi lại: 15 – 55 AUD
 • Giải trí: 80 – 150 AUD.

Chi phí khác:

 • Phí xin visa du học Úc: 555.39 AUD
 • Khám sức khỏe: 1.950.000 VNĐ
 • Bảo hiểm y tế: 600 AUD/năm.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để mỗi học viên có điều kiện học tập, an tâm theo đuổi ước mơ của mình, Chính phủ Úc cũng cho phép sinh viên được du học vừa học vừa làm tại Úc tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, tết. Tùy thuộc vào loại hình việc làm và tính chất công việc mà bạn có mức thu nhập từ 10 – 30 AUD/giờ làm việc. Thông qua đó, bạn không chỉ có cơ hội để có thêm thu nhập mà còn học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, rèn luyện tiếng Anh lẫn khả năng giao tiếp và làm quen bạn bè.

2. Về học phí du học Úc

Tổng chi phí sinh hoạt ở Úc khi du học tự túc tốn bao nhiêu tiền một năm?

Do nền giáo dục của Việt Nam không được Úc xem là đồng nhất nên hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam chọn du học Úc đều phải học dự bị đại học, cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc phải học thêm Anh ngữ để bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa. Chính vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng khá đa dạng và mức học phí ước tính cho từng chương trình như sau:

 • Phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm
 • Dự bị đại học: 19.320 – 32.300 AUD/năm
 • Cao đẳng: 20.520 – 31.000 AUD/năm
 • Cử nhân: 20.560 – 35.058 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 20.028 – 35.364 AUD/năm.

Với những thông tin về tổng chi phí sinh hoạt khi du học Úc mà chúng tôi vừa cung cấp, mong rằng đã giúp bạn trả lời được mọi thắc mắc lăn tăn của mình bấy lâu để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo đầy đủ tốt nhất cho các khoản tiền bắt buộc phải chi ra. Đây cũng là toàn bộ kinh nghiệm du học Úc được cộng đồng du học sinh Việt Nam chia sẻ lại cho các bạn sinh viên tiện tham khảo, nếu quan tâm thì đừng bỏ qua nhé. Ithongtinduhocuc.edu.vn chúc bạn xem tin vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *