Bí quyết chọn ngành học thích hợp tốt nhất khi đi du học Úc cho sinh viên quốc tế

Bí quyết chọn ngành học thích hợp tốt nhất khi đi du học Úc cho sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam tiện tham khảo để sớm biết được đâu mới thật sự là ngành học “trong tầm với” của mình. Chắc hẳn việc lựa chọn một ngành học hot, hợp túi tiền, hợp sở thích, hợp nhu cầu và đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ có công ăn việc làm ổn định luôn là mối quan tâm hàng đầu của không ít các bạn sinh viên trẻ hiện nay. Đặc biệt hơn nữa, với những ai đang có kế hoạch qua nước ngoài học tập mà cụ thể là đi du học Úc thì việc lựa chọn này càng không dễ dàng một chút nào cả, đúng không nào? Vậy nên, chuyên trang tư vấn du học và định cư Úc của chúng tôi hôm nay xin mách nước cho bạn vài bí quyết chọn ngành nghề lý tưởng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đặt ra trước đó.

Nào hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn chúng tôi tham khảo những bí quyết chọn ngành học khi đi du học Úc tốt nhất và học hỏi kinh nghiệm du học Úc 2018 ngay bây giờ nhé!

Bí quyết chọn ngành học phù hợp khi đi du học Úc mà các bạn du học sinh nên tham khảo

1. Nghiêm túc “ngâm cứu” chọn ngành học – Tự phỏng vấn bản thân để biết sở thích, sở trường

Ngoài ra, để bắt đầu quá trình tìm kiếm, bạn cần phải biết thế mạnh cũng như đam mê của mình. Hãy “phỏng vấn” bản thân về sở trường, những hoạt động yêu thích và nhất là nguyện vọng bạn mong muốn thực hiện trong tương lai. Những chuyên gia tư vấn, các chương trình tìm kiếm khóa học của những chuyên trang du học và nhất là văn phòng sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục Úc sẽ giúp giải tỏa hết những thắc mắc của bạn.

Bí quyết chọn ngành học thích hợp tốt nhất khi đi du học Úc cho sinh viên quốc tế

Học một chương trình đại cương: Nếu thực sự “bế tắc” về lĩnh vực muốn học sâu lên, bạn có thể tìm đến những ngành học chung chung như: Nghệ thuật, Khoa học, Y tế, Kinh doanh. Những khóa học này sẽ giúp bạn tiếp cận được với một số môn học “đại diện” cho những vực khác nhau. Ví dụ như một tấm bằng Nghệ thuật (Art degree) sẽ thường bao gồm những môn học như Lịch sử, Tâm lý học, Ngôn ngữ và Điện ảnh. Một khi đã tìm ra “lãnh địa” yêu thích, bạn có thể học chuyên ngành về ngành đó ở cấp học cao hơn.

2. Một số gợi ý giúp bạn chọn ngành học phù hợp tại Úc năm 2018

Học dự bị đại học

Các khóa học dự bị không chỉ mang lại cho bạn cơ hội ổn định cuộc sống và làm quen với phương pháp giáo dục của Úc mà còn giúp bạn khám phá và chọn ngành học sắp theo đuổi (vốn được thiết kế liên quan trực tiếp với các ngành học, chẳng hạn Khoa học, Nghệ thuật hay Thương mại). Hãy tận dụng cơ hội này để “đi trước đón đầu” những môn học mà bạn sẽ “đối mặt” trong thời gian tới.

Bí quyết chọn ngành học thích hợp tốt nhất khi đi du học Úc cho sinh viên quốc tế

Học thử chương trình ngắn hạn

Nếu không thực sự chắc chắn mình có hợp với ngành học đã chọn không, bạn có thể đăng kí vào những chương trình ngắn hạn hơn để thử trước. Nếu đang có ý định học một khóa nâng cao hai năm trong lĩnh vực Kế toán, tại sao bạn không thử đăng kí thử qua một chương trình cấp giấy chứng nhận (certificate) trong sáu tháng, cũng được giảng dạy tại chính ngôi trường mà bạn đang cho vào “tầm ngắm”?

Một khi đã quyết định theo tới cùng, bạn có khả năng chuyển được kết quả học tập của mình qua chương trình cấp bằng nói trên. Lời khuyên từ chuyên gia tư vấn du học: Để chắc ăn, bạn nên liên hệ trước với ngôi trường đó để có được thông tin đích xác.

Học chương trình hai học phần

Nếu đang quan tâm đến những ngành như Y khoa, Luật, Sư phạm, Kiến trúc hay Nha sĩ, bạn nên biết rằng ở Úc có rất nhiều trường tổ chức các khóa học gồm hai học phần. Trong đó, bạn sẽ phải hoàn tất bằng Cử nhân đại cương của lĩnh vực liên quan, sau đó đi sâu hơn vào chương trình chuyên ngành ở cấp cao hơn. Điều này tương tự như khi học Y khoa, bạn sẽ được học những kiến thức chung trước khi đi sâu vào chuyên khoa. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để đưa ra quyết định chọn ngành học, nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tốt nghiệp.

Trên đây là những bí quyết đi du học Úc đạt hiệu quả cao với ngành học phù hợp lý tưởng nhất, những bạn du học sinh nào đang phân vân và lăn tăn trước nhiều ngành học đa dạng hiện nay thì nên tìm đọc thật kĩ bài viết này để có một hướng đi đúng đắn cho mình. Du học Úc năm 2018 cần nhiều hơn kinh nghiệm và kiến thức mà bạn tích lũy được trong quá trình làm hồ sơ, vậy nên ngay từ bây giờ hãy dành chút ít thời gian nghiên cứu tìm đọc thêm nhiều tài liệu để hoạch định chính xác con đường đi sắp tới nhé. Ithongtinduhocuc.edu.vn chúc bạn xem tin vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *