Du học Úc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có nên hay không?

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin có nên hay không? là câu hỏi mà nhiều học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh băn khoăn khi lựa chọn ngành học tại đất nước này. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và trở thành một trong những xu hướng ngành nghề được nhiều người lựa chọn, chính vì vậy ngành công nghệ thông tin trở thành ngành học hot nhất hiện nay. Ngoài Mỹ, Canada,…thì Úc là địa điểm được nhiều du học sinh lựa chọn để học ngành IT vì cơ hội việc làm lương cao và định cư tại Úc khi làm việc. Vậy có nên du học Úc ngành công nghệ thông tin không, các trường đào tào CNTT tại Úc tốt nhất,….tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn tìm hiểu du học úc ngành IT cần điều kiện gì và những lợi ích khi học CNTT tại Úc dưới đây nhé.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Australia được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney, như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle.

New South Wales cũng có số lượng lớn các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin chiếm 39% ở Úc và ngành công nghệ thông tin chiếm 38,3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc.Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

1. Tại sao nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin

 • 1.1. Úc thiếu hụt khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT

Ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở Úc. Theo một báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới. Có vẻ như giới trẻ Úc đang dần mất đi niềm đam mê đối với ngành công nghệ thông tin và số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này vẫn tiếp tục thì chỉ trong 6 năm nữa, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Úc sẽ cần một lượng cầu lớn về kỹ sư công nghệ thông tin từ nước ngoài.

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có nên hay không?

Bởi lẽ đó, chính sách việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội, đây là cơ hội tuyệt với dành cho các du học sinh .Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

 • 1.2. Công nghệ thông tin (CNTT) có mức lương cao hàng đầu tại Úc

Trong bối cảnh kinh tế và thương mại bị chững lại, những đột phá công nghệ tiếp tục gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh và mang tới những sự thay đổi tích cực trên hàng loạt lĩnh vực liên quan như chính sách, kinh tế. Theo số liệu của Payscale.com thời điểm quý III/2015, mức lương trong ngành CNTT rất đáng chú ý:

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có nên hay không?

 • 1.3. Cơ hội việc làm và định cư cao

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.Các chương trình cử nhân và thạc sĩ CNTT được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin ở Úc, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế và có thể làm việc trong các vị trí như:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên
 • Nhân viên quản trị hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhân viên phân tích hệ thống
 • Thiết kế website và dịch vụ internet
 • Chuyên viên kỹ thuật CNTT
 • Thiết kế games
 • Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT
 • 1.4. Cung cấp cho sinh viên kỹ năng cần thiết

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian học: Thời gian của ngành học thường kéo dài 2 – 3 năm

Chương trình học: Có rất nhiều các chủ đề khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo học chuyên sâu hơn trong năm thứ 2 hoặc năm thứ 3. Sinh viên có thể lựa chọn học Cử nhân CNTT (chứng chỉ danh dự) hoặc là Cử nhân CNTT (chuyên môn về thực hành). Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về các lĩnh vực như: khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm… Dù lựa chọn chuyên ngành nào thì học sinh đều được học tập dựa trên các giờ thực hành, học sinh được thực tập hoặc làm những dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm và thiết lập quan hệ cho công việc trong tương lai.Các trường đại học tại Úc cũng giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý.

Học phí: Khóa Cử nhân CNTT từ 18.000 – 25.000 AUD/năm; khóa Thạc sĩ CNTT từ 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có nên hay không?

2. Trường Đại học uy tín giảng dạy ngành CNTT tại Úc

 • Queensland University of Technology
 • Curtin University
 • University of Technology, Sydney (UTS)
 • Royal MelbourneInstitute of Technology (RMIT)
 • Swinburne University of Technology
 • La Trobe University
 • University of South Australia
 • University of Sydney
 • Monash University

Sau khi theo dõi thông tin du học Úc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn ngành học phù hợp giúp nâng cao cơ hội việc làm, mức lương sau này và có cơ hội định cư tại úc sau khi học tập. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng ithongtinduhocuc.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *