Năm 2018 đi du học Úc tự túc nên thi IELTS hay TOEFL?

Năm 2018 đi du học Úc tự túc nên thi IELTS hay TOEFL? để đảm bảo chắc chắn rằng khả năng thành công và suôn sẻ hơn trong mọi thủ tục xin nhập học, xin visa du học Úc sẽ thuận lợi dễ dàng có lợi hơn cho bạn, vấn đề này hiện có khá nhiều bạn trẻ quan tâm nên tiện đây, chúng tôi xin đưa ra vài kinh nghiệm và lời khuyên chân thành nhất. Như chúng ta đã biết, IELTS và TOEFL là 2 loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất quen thuộc với các bạn sinh viên, đặc biệt là đối với những ai đang chuẩn bị đi du học nước ngoài. Đồng thời, nó cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng giúp đánh giá tiêu chuẩn đầu vào của một trường đại học nào đó trên thế giới, vậy nên muốn nhận được nhiều sự đồng thuận về visa của trường, của Bộ di trú, của Chính phủ Úc, của đại sứ quán Úc,…bắt buộc bạn phải nắm chắc trong tay chứng chỉ của một trong hai văn bằng Tiếng Anh căn bản này.

Hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn tìm hiểu xem nên thi IELTS hay TOEFL khi đi du học Úchệ thống điểm số, hình thức thời gian thi TOEFL & IELTS như thế nào cụ thể bên dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về thời gian thi, hình thức thi và hệ thống tính điểm số của IELTS và TOEFL

1.1 Thời gian thi của 2 loại chứng chỉ IELTS và TOEFL

Toàn bộ thời gian bạn cần để hoạn thiện một kỳ thi TOEFL là 4.5 giờ. Thi trên máy tính nên thời gian của kỳ thi TOEFL vô cùng chính xác. Thi IELTS thông thường hết 2h45 phút, trong đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể kéo dài hoặc ngắn hơn một vài phút. Bạn có thể tìm hiểu IELTS và TOEFL tại website chính thức của kỳ thi. Không chỉ có các hướng dẫn luyện tập, cách đăng ký mà còn rất nhiều bài kiểm tra thử.

1.2 Hình thức thi như thế nào?

Hội đồng thi IELTS cho rằng hình thức thi trên giấy giống cách học của sinh viên trong môi trường đại học. Do đó IELTS có thể đánh giá chính xác vốn tiếng Anh trong môi trường học thuật thực sự. TOEFL không chỉ tổ chức kỳ thi giấy mà còn thi qua mạng (thi trên máy) với mong muốn các sinh viên quốc tế cũng có thể tham dự. Mỗi phần thi kỹ năng cũng có dạng và thời gian khác nhau.

1.3 Hệ thống điểm số của IELTS và TOEFL

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL ibt có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngôn ngữ của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định nên thi IELTS hay TOEFL.

Năm 2018 đi du học Úc tự túc nên thi IELTS hay TOEFL?

2. Nên thi IELTS hay TOEFL khi đi du học Úc tự túc năm 2018?

Để trả lời câu hỏi nên thi IELTS hay TOEFL, ngoài những điểm khác biệt trên bạn nên dựa vào cả thế mạnh của mình:

2.1 Tổng thể và chi tiết

Với bài viết của TOEFL, nhiều thí sinh cho rằng dù bị lỗi ngữ pháp nhưng nếu tổng thể bài viết lập luận chặt chẽ, rõ ý và từ vựng phong phú, bạn vẫn có thể ăn điểm của người chấm. Trong khi IELTS đề cao từng chi tiết nhỏ, từ văn phong, từ vựng cho tới lập luận.

2.2 Cách hỏi

Trong tư duy của TOEFL, chỉ có câu trả lời đúng hoặc sai cho các câu hỏi, trong khi đó IELTS có thêm lựa chọn “thông tin không được nhắc đến”. Điều này rất quan trọng khi bạn được yêu cầu tranh luận về một vấn đề nào đó được đưa ra trong đề bài.

Năm 2018 đi du học Úc tự túc nên thi IELTS hay TOEFL?

2.3 Dạng bài trắc nghiệm và tự luận

Với những câu hỏi dạng trắc nghiệm trong bài thi TOEFL, bạn cần có sự suy luận tốt và khả năng tưởng tượng. Trong khi IELTS yêu cầu trả lời câu hỏi dạng tự luận, chẳng hạn nghe và điền vào chỗ trống, tìm câu trả lời từ bài đọc/hội thoại. Điều này yêu cầu bạn có trí nhớ và ghi chú tốt những chi tiết nhỏ trong bài.

2.4 Giọng Anh Anh hay Anh Mỹ

Bài thi IELTS với giọng Anh Anh có thể gây khó khăn cho người quen nghe giọng Anh Mỹ bởi phát âm của người nói, thậm chí một số cách dùng từ. Dù sự khác biệt này không nhiều nhưng có thể ảnh hướng đến kết quả bài nghe của bạn không nhỏ.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc liên quan tới vấn đề được nhiều bạn sinh viên hiện nay quan tâm đó chính là đi du học Úc thì nên thi IELTS hay TOEFL. Qua đây, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được rằng cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố chủ quan khách quan khác cũng như tình hình thực tế hiện tại mà nên quyết định thi chứng chỉ Anh Văn nào tốt có lợi cho con đường làm hồ sơ du học Úc 2018 sắp tới. Nói chung, việc tích lũy thêm cho mình kiến thức cũng như kinh nghiệm du học Úc như trên sẽ không bao giờ là thừa cho những bạn trẻ nào đang còn bỡ ngỡ bước đầu. Nếu có bất kì thắc mắc nào xin hãy mạnh dãn liên hệ với cổng thông tin ithongtinduhocuc.edu.vn của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *