Những thay đổi mới nhất về chứng minh tài chính du học Úc 2018 bạn cần biết

Những thay đổi mới nhất về chứng minh tài chính du học Úc 2018 bạn cần biết để có thể chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo, đảm bảo xin visa du học úc thành công. Úc là quốc gia phát triển với nền giáo duc hiện đại bậc nhất thế giới nên rất nhiều du học sinh quốc tế chọn nơi này là điểm đến học tập, phát triển nghề nghiệp tương lai. Với nhu cầu nhập học ngày càng tăng của du học sinh, chính phủ úc đã có những quy định mới về thủ tục xin visa du học, cũng như thủ tục chứng minh tài chính. Để tìm hiểu chi tiết những thay đổi của thủ tục chứng minh tài chính du học úc từ tháng 2/2018, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn tìm hiểu chứng minh tài chính du học úc như thế nào dưới đây và chuẩn bị tốt nhất cho bản thân nhé.

1. Tăng tiền chứng minh tài chính đối với visa sinh viên từ 2/2018

Nước Úc du học từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng đào tạo nổi bật và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Để du học Úc, 3 yếu tố quan trọng nhất mà họ sinh và phụ huynh cần chú ý, quan tâm, đó là: tiếng Anh, học lực và khả năng tài chính.

Nếu như trước đây, số tiền cần chứng minh tối thiểu cho chi phí cuộc sống 12 tháng tại Úc là:

  • Đối với du học sinh hoặc người giám hộ – AUD 19.830
  • Đối với vợ chồng đi cùng – AUD 6.940
  • Đối với mỗi con đi cùng – AUD 2.970/ con

Thì từ ngày 1/2/2018, Bộ Di trú Úc công bố khoản tiền để chứng minh tài chính sẽ tăng 2.3% nhằm đồng bộ với chỉ số giá tiêu dùng Úc (CPI). Cụ thể khoản tăng như sau:

  • Đối với du học sinh/ người giám hộ của du học sinh: 20.029AUD
  • Đối với vợ/ chồng của du học sinh: 7.100AUD
  • Đối với con của du học sinh: 3.040AUD/ con

Đây là khoản tiền mà du học sinh phải chứng minh và được mặc định là số tiền mà du học sinh sử dụng để chi trả các khoản chi phí như ăn, ở, đi lại… tại Úc. Chính phủ Úc cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng về mức phí tối thiểu đối với khoản chi phí cuộc sống trong một năm tại Úc của du học sinh như đã nói ở trên.

So với mức tối thiểu vẫn đang áp dụng hiện nay, thì thay đổi lần này tăng 2.3%. Quyết định tăng mức yêu cầu chứng minh tài chính này được Chính phủ Úc ban hành nhằm bắt kịp với sự thay đổi của chỉ số tiêu dùng hay nói cách khác là bắt kịp sự tăng lên của chi phí cuộc sống tại Úc.

Những thay đổi mới nhất về chứng minh tài chính du học Úc 2018 bạn cần biết

2. Chứng minh tài chính du học Úc 2018 bằng cách nào ?

Chứng minh tài chính, tức là sinh viên chứng tỏ rằng mình có đủ tiền để trang trải cho các chi phí trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc, bao gồm việc đi lại, tiền sinh hoạt và tiền học phí. Ngoài ra nếu đi kèm người giám hộ, vợ/chồng, hoặc con cái thì phải có thêm tiền trang trải cho thành viên đi kèm. Nếu bản thân không thể chứng minh tài chính được, thì phải có cha mẹ hoặc vợ/chồng sẵn sàng hỗ trợ tài chính, và người hỗ trợ phải có thu nhập đáp ứng yêu cầu Bộ Di trú.

Sinh viên và gia đình phải chứng minh số tiền đủ trang trải cho 12 tháng: số tiền này bao gồm tiền học phí trong 12 tháng, tiền sinh hoạt phí trong 12 tháng, chi phí đi lại, vé máy bay khứ hồi. Chứng minh tài chính bao gồm : sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, cổ phần, cổ phiếu, chứng minh có thu nhập hàng năm ít nhất $60,000. Đối với những trường hợp có người thân đi kèm (người giám hộ, vợ chồng, con cái), thu nhập hàng năm phải ít nhất là $70,000.

3. Những thay đổi khác về visa du học Úc

Trong năm 2017, chính phủ Úc đã thông qua nhiều thay đổi đối với nhiều loại Visa. Tính đến thời điểm này, nhiều thay đổi đã bắt đầu có hiệu lực, nhưng một số thay đổi sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.

Việc chính phủ Úc chính thức ngừng cấp Visa lao động 457 và thay thế bằng visa Kỹ năng tạm thiếu (TSS) với 2 loại Ngắn hạn và Trung hạn, có hiệu lực lần lượt 2 năm và 4 năm. Visa TSS đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm, yêu cầu chặt chẽ hơn về kỹ năng, trình độ tiếng Anh và cả lý lịch tư pháp. Trước đó, visa 457 không kiểm tra hồ sơ tội phạm của người xin visa. Danh sách các công việc đủ tiêu chuẩn xin TSS bị rút ngắn so với danh sách công ty của visa 457. Quan trọng hơn, trong visa mới này, người giữ loại visa Ngắn hạn (2 năm) này không thể nộp hồ sơ xin làm thường trú nhân sau khi visa hết hạn.

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc đang lên kế hoạch cải cách hệ thống Visa của Úc theo hướng giản lượt từ hơn 90 loại visa xuống còn khoảng 10 loại visa.

Sau khi theo dõi những thay đổi mới nhất về chứng minh tài chính du học Úc 2018 bạn cần biết trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có kế hoạch chuẩn bị phù hợp, giúp việc xin visa du học thành công. Chúc các bạn sẽ thực hiện được ước mơ học tập của mình và hãy luôn đồng hành cùng  ithongtinduhocuc.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức mới lạ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *