Tổng hợp những điều cần biết về luật quốc tịch Úc mới nhất năm 2018

Tổng hợp những điều cần biết về luật quốc tịch Úc mới nhất năm 2018 chính là nội dung thông tin quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn thông qua bài viết này giúp mọi người hiểu hơn về thủ tục, về quy trình, về điều kiện đăng ký làm hồ sơ xin nhập cư tại Australia. Luật di trú tại Úc trong năm mới này cũng giống như mọi năm nhưng có một vài điều khoản quan trọng cần được bổ sung, sửa đổi nên nếu bạn và gia đình hoặc người thân trong dòng họ đang có ý định xin visa quốc tịch Úc thì nên tham khảo thật kĩ bài viết này ngay nhé. Nếu một khi bạn đã trở thành một công dân Úc thật thụ, được công nhận là người dân của nước họ thì việc được hưởng mọi đặc quyền đặc lợi, nhất là vấn đề an sinh xã hội y tế giáo dục như một người dân bản địa thật sự là điều đơn nhiên. Tuy nhiên, kèm theo lợi ích bạn được thụ hưởng ấy là có những điều kiện nhất thiết ưu tiên cần phải đáp ứng rõ ràng đầy đủ chứ không phải đối tượng nào cũng dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt khắt khe này.

Hãy cùng ithongtinduhocuc.edu.vn tìm hiểu thêm về những điều cần biết về quốc tịch Úc 2018 qua nội dung kiến thức chi tiết được cung cấp dưới đây nhé!

Những điều bạn cần biết về luật quốc tịch Úc mới nhất áp dụng trong năm 2018

Các nghi lễ công nhận tư cách công dân vô cùng phổ biến ở Úc. Từ năm 2012 đến 2013, có khoảng 123,438 người đến từ khoảng 190 quốc gia khác nhau đã trở thành công dân Úc.

Mỗi năm, Úc có ngày Hội Công dân Úc (Australian Citizenship Day) được tổ chức vào ngày 17 tháng 9.

Tổng hợp những điều cần biết về luật quốc tịch Úc mới nhất năm 2018

Để trở thành một công dân Úc, trước hết bạn cần kiểm tra xem mình đã đủ điều kiện hay chưa, sau đó mới nộp đơn.

Bạn sẽ hội đủ điều kiện nộp đơn làm công dân Úc nếu là:

Tổng hợp những điều cần biết về luật quốc tịch Úc mới nhất năm 2018

  • Người sinh ra ở Papua trước độc lập vào năm 1975.
  • Người tị nạn hoặc người tái định cư ở Úc theo chương trình Nhân đạo.
  • Trẻ em trong chương trình Trẻ em di dân của Liên Bang Úc (Commonwealth Child Migration Scheme).
  • Trẻ em bằng hoặc dưới 15 tuổi, là một thường trú nhân Úc và sống với cha mẹ có trách nhiệm chăm sóc.
  • Trẻ em 16 hoặc 17 tuổi là một thường trú nhân Úc.
  • Con của một cựu công dân Úc.
  • Công dân New Zealand sống ở Úc.
  • Vợ/chồng hoặc người yêu của một công dân Úc.
  • Người nhập cư có hộ khẩu thường trú.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về luật quốc tịch Úc mới nhất áp dụng chính thức cho năm 2018, nếu bạn nào đang thắc mắc hay lăn tăn không biết mình có thuộc dáng đối tượng ưu tiên của Chính phủ trong việc nhập quốc tịch hay không thì nên tìm đọc thật kĩ bài viết này trước nhé. Trở thành công dân Úc luôn là ước mơ, là mong mỏi của rất nhiều người trẻ trên khắp thế giới, vì vậy hãy biết nắm bắt cơ hội, chọn đúng thời điểm và phấn đấu hết mình để có một tấm thẻ xanh thông hành chắc chắn vào Úc. Có rất nhiều cách để bạn thực hiện hóa giấc mơ của mình, được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như người bản địa. Hi vọng rằng, với một chút ít kinh nghiệm này sẽ hỗ trợ hiệu quả tốt nhất cho bạn. Ithongtinduhocuc.edu.vn chúc bạn xem tin vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *